1.   ฝนจะไม่ขึ้นกับฤดูกาล แต่จะตกก็ต่อเมื่อมีใครสักคนอกหัก

2.   พระเอกกับนางเอกเป็นสิ่งมีชีวิตที่ค่อนข้างจะรู้อะไรๆ น้อย มักมองข้ามความดีของคนที่มาแอบรักเสมอ

3.   ใครก็ตามในนั้นที่อกหักต้องมีอย่างน้อยหนึ่งครั้ง ที่แอบไปเห็นคนที่ตัวเองรักจู๋จี๋กับคนอื่นซึ่งซึ่งหน้า หรือไม่ก็มีมุมตึกบัง หรือไม่ก็มองจากนอกหน้าต่าง (ซึ่งก็มีฝนนอกฤดูมาอีกแล้วครับท่าน)

4.   ถ้ามีสัตว์เลี้ยงของพระเอก มันมักจะเป็นดัลเมเชี่ยน แต่สัตว์เลี้ยงของนางเอกมันมักจะเป็นสุนัขขนาดเล็กกว่าหรือไม่ก็แมว แต่ต้องมีขนปุยๆเสมอ

5.   ถ้านางเอกมีตุ๊กตาในห้องนอน มากกว่าร้อยละ50ต้องเป็นตุ๊กตาหมี

6.   จะต้องมีลมพัดจนผมปลิวอย่างน้อยหนึ่งฉากเสมอในเพลงอกหักและผมไม่เคยปลิว ยุ่งจนมาบังหน้า ลมจะมีดารพัดโดยมีทิศทางจากด้านหน้าไปด้านหลังของเราอย่างแน่นอน

7.   ในกรณีตัวนักร้องไม่อกหักเอง (เนื่องจากหน้าตาไม่หล่อ)แต่มีคนอื่นมาอกหักให้ นักร้องจะต้องทำตัวเป็นตัวเจ๋อ คอยมายืนร้องเพลงอยู่คนเดียวข้างๆ    หรือในห้องถัดไปในสภาวะที่คนทั่วไปเขาไม่ทำกัน ..เอาไว้ช่วงดนตรีโซโล่แล้วค่อยไปปล่อยว่างั้น

8.   ตัวละครในมิวสิกจะไม่ใช้รถยอดนิยมอย่างซีวิค โคโรลล่า ซันนี่ เด็จขาดเนื่องจากเขาเป็นคนส่วนน้อยที่มีถานะดีของสังคมจึงมีแนวโน้มที่จะใช้ รถราคาแพงกว่านั้น

9.   แต่ถ้าตัวละครไม่รวย เขาจะเลือกใช้รถที่เก่ากว่า เช่น รถเต่า เป็นต้น
10.   ถ้าพระเอกหรือนางเอกอกหักเพราะมือที่สาม มือที่สามจะต้องรวยกว่าและใช้รถราคาไม่ต่ำกว่าหกล้าน โปรดสังเกตความแตกต่างของราคารถ
11.   ถ้าคิดฉากอะไรให้เข้ากับเนื้อเพลงไม่ออก ให้ทำอย่างนี้
   ให้พระเอกกับนางเอกไปเดินตามรางรถไฟโดยไม่ทราบสาเหตุตัดภาพบ่อยๆเข้าไว้
   ให้พระเอกกับนางเอกไปเดินตามถนนโดยไม่ทราบสาเหตุตัดภาพบ่อยๆเข้าไว้เหมือน กัน
   ให้นักร้องไปยืนร้องในทุ่งที่มีหญ้าสูง  หรือไร่ดอกทานตะวัน สวนส้ม เป็นออพชั่น

12.   ไม่ว่าใครจะอกหักหรือชีวิตรันทด กินไม่ได้นอนไม่หลับอย่างไรบนโต๊ะต้องมีแจกันที่มีดอกไม้พร้อมตลอด24ชั่วโมง

13.   ถ้ามีฉากที่ต้องแล่นดนตรีทั้งวงเครื่องดนตรีครบ ห้ามนักดนตรียิ้ม

14.   ในกรณีเดนเซอร์ ถ้าเป็นเพลงแต้น กรุณาหาคนที่มีผิวคล้ำหน่อยมาเต้น ถ้าเพลงลูกทุ่งหาใครก็ได้เต้น พร้อมไม่พร้อมไม่เป็นไร แต่ให้ชุดโป๊ๆ เว่อร์ๆ หน่อยเป็นดี

15.   ในมิวสิกจะไม่มีฤดูร้อน หากสังเกตจากการแต่งกายในเพลงแดนซืจะเป็นฤดูหนาว  ในเพลงอกหักจะเป็นฤดูฝน และในเพลงรักจะเป็นฤดูใบไม้ฝลิ

16.   นางเอกมิวสิกมีแนวโน้มที่จะผมยาวและปล่อยผม

17.   ถ้าคุณได้เป็นนางเอกมิวสิกไม่ต้องห่วงเรื่องแต่งหน้า เพราะมันจะอยู่ติดตราตรึงอยู่บนหน้าของคุณ ตั้งแต่เช้า เข้านอนบนเตียง จนกระทั่งเช้าอีกวันหนึ่ง

18.   ห้ามเข้าห้องน้ำในมิวสิกวีดีโอ หรือถ้าจำเป็นต้องเข้าจริงๆ อนุญาตให้แปรงฟันกับโกนหนวดเท่านั้น

19.   ถ้ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้น จะมีเลือดออกที่มุมปากเสมอ

20.   สิ่งของที่แตกหักง่ายมักจะมีโอกาสตกพื้นมากกว่าของอื่นๆ โดยมีลำดับดังนี้ แก้วน้ำ โอกาสตก 50% แจกันโอกาสตก 30% กระจกโอกาสตก 15% อื่นๆ โอกาสตก 5%

21.   ถ้ามีอะไรตกแตกมักจะตกเป็นภาพสโลโมชั่นให้คุณเห็นได้จากด้านบนเสมอ

22.   ถ้าแจกันหรือแก้วน้ำตกแตก ในนั้นจะต้องมีน้ำบันจุไว้ 1 ใน 3 ถึง 2ใน 3ของความจุ

23.   หลังจากมีอะไรตกแตก ภาพที่เกิดหลังจากนั้นคือใครสักคนยืนนิ่งทำหน้าเฉยอยู่ตรงนั้น อีกคนวิ่งหนีออกไป เห็นเสนผมปลิวตอนสะบัดหน้า

24.   มือกลอง มือคีย์บอด มือเบส จะไม่ได้ออกทีวีแบบเห็นหน้าชัดๆ ต่อให้หล่อสักเท่าไหร่ โอกาสเดียวของนักดนตรีคือ มือลีดกีตาร์ช่วงไม่มีเนื้อเพลงร้อง  เอ๊กท่าโซโล่โชว์กันจัง (ทั้งๆที่หน้าตาสู้มือกลองยังไม่ได้เลย)

25.   ถ้านักดนตรีไม่หล่อแล้วจะถ่ายภาพทั้งวง เขาจะถูกบดบังด้วยแว่นดำ หรือไม่ก็โดนทำเบลอ
 

Comment

Comment:

Tweet