เครดิตข้อมูล :: HypNos

 

คำว่า Ero หรือ H ในภาษา ญี่ปุ่นนั้นในความหมายโดยรวมหมายถึง ลากมก สัปดน ทะลึ่ง คับ
จากข้อมูลมา คำว่า Ero ย่อมาจากคำว่า Eroticism
แต่ก็มีข้อมูลที่บอกว่ามากจากคำว่า Eros ซึ่งเป็นภาษากรีก

ส่วนคำว่า H หรือ ecchi นั้น จากที่สืบเสาะมา ว่ากันว่า ต้นกำเนิดของคำๆนี้มีอยู่3แบบ
1.
เป็นคำเรียกเฉพาะในกลุ่มของนักเรียน หญิงม.ปลายในช่วงปี 1950
2.
ตัวย่อของ Hentai
3.
คำที่ใช้ในนิยายของอาจารย์ "ฟุนาฮาชิ เซอิจิ" เรื่อง "ปลาอสูรสีขาว" เป็นนิยายที่ตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์ญี่ปุ่นตั้งแต่ปี 1955-1956

เข้าความหมายของคำว่า H , ecchi หรือ Hentai เลยแล้ว กัน
หลายๆท่านยังมีความเข้าใจคลาดเคลื่อน เกี่ยวกับคำนี้อยู่ ความหมาย ของคำว่า H ค่อนข้างที่จะเบากว่าคำ ว่า Hentai ถึงแม้จะเป้น H ที่ย่อมาจาก Hentai ก็ตามที
H
เป้นคำที่แสดงความสัปดน ทะลึ่งตึงตัง ถ้าในการ์ตูน หรือเมะก็ คงประมาณว่า เห็นกางเกงในสาวๆ , กึ่ง เปลือย หรือเห็นไม่เต็มตัว แต่กับคำว่า Hentai นั้น มันคือคำที่เกี่ยวกับพฤติกรรมทางเพศที่เปลี่ยนแปลงไปครับ ในภาษาอังกฤษเรียกว่า Perversion ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้นัน้มีหลายแบบ ตั้งแต่พื้นๆ(ท่าธรรมดา ใช้ส่วนอื่นของร่างกายอุปกรณ์เสริม คอสเพลย์ ฯลฯ) จนไปถึงระดับเกินจินตการ (หมาเนย ปลาไหล ป่อง แมลงสาบ เครือ่งใน ศพ ฯลฯ) ในญี่ปุ่น นั้น คำนี้มีความหมายทที่ค่อนข้างติดลบมากเลยนะครับ แต่ก็เป็นเรื่องน่าขบขันที่ต่างประเทศนำคำนี้ไปใช้กัน อยบ่างกว้างขวาง(โดยเฉพาะพี่ไทย) เพระเข้าใจว่ามันแปลว่า ลามก หรือ เรือ่งเพศ เท่านั้นครับ

แล้วทำไมต่างประเทศถึงเข้าใจว่า Hentai คือเรือ่งลามกน่ะเหรอครับ??
จากคำเล่าของผู้กว้างขวางในวงการ ท่านได้บอกว่า เพระมี H-Anime เรื่องหนึ่งใช้ชือ่ว่า Hentai อะไรซักอย่าง ซึ่งจำลายระเอียดไม่ได้= =a ได้เดินทางรอนแรมไปบุกไปเปิดตัวทางตะวันตก ซึ่งได้รับการตอบรับดีพอสมควร จนทำให้หลาๆยเรื่องมักใช้คำว่า Hentai อยู่ในหัวเรื่องไปด้วย ไปๆ มาๆ ทันก็กลายเป็นความเคยชินที่คนต่างชาติพูดถึงคำว่า Hentai ก็จะนึกถึง H-Anime หรือ H-Manga ไปโดย อัตโนมัติ

เครดิต : สารานุกรมคำศัพท์ ฉบับ Genshiken

edit @ 5 Mar 2010 23:36:16 by `๏—=—[^ l< 1 L l 3 l2 € @ k € r •…—

edit @ 6 Mar 2010 10:46:39 by `๏—=—[^ l< 1 L l 3 l2 € @ k € r •…—

Comment

Comment:

Tweet

DDDDDDD

#2 By an083950 (180.183.56.41) on 2011-06-30 11:32

เม้นแล้วน้ะ สาส!